ยุ้งข้าวหอม อาหารใต้ รสดั้งเดิมจากเกาะสมุย

ผสานอาหาร 3 วัฒนธรรมถิ่นใต้
DISCOVER THE ART OF SOUTHERN THAI CUISINE
ร้านอาหารยุ้งข้าวหอม

อาหารใต้โฉมใหม่ที่ถูกรังสรรค์โดย “เชฟอ้อม -สุจิรา พงษ์มอญ” เจ้าของรางวัล Michelin Guide Young Chef Award คนแรกของประเทศไทย โดยได้วางแนวคิดเรื่องการผสมวัฒนธรรมทั้ง 3 วัฒนธรรม ได้แก่ ไทย-พุทธ, ไทย-มุสลิม และไทย-จีน อันเป็นลักษณะเด่นของถิ่นใต้เกิดการแลกเปลี่ยนประเพณีและวัฒนธรรมถ่ายทอดผ่านอาหารทุกจานอย่างลงตัว ด้วยวัฒนธรรมการรับประทานอาหารที่หลากหลายนี้ ร้านยุ้งข้าวหอมจึงขอเป็นตัวแทนในการส่งมอบความสุขด้วย การคัดสรรวัตถุดิบในแต่ละจังหวัดทั่วภาคใต้ของประเทศไทย มารังสรรค์เมนูพิเศษที่หารับประทานได้ยากในกรุงเทพมหานคร อาทิเช่น แกงหน่อเหรียงหมูสามชั้น, โอวต้าว, แกงกะทิหน่อไม้หวานกุ้งสด และปลาหมึกผัดน้ำดำ อย่างไรก็ ตาม ก็ยังได้คงเมนูเดิมของทางร้านไว้ได้แก่ หมูผัดกะปิ, ต้มส้มปลากุเลาเค็มหมูสามชั้น, ไข่พะโล้เต้าหู้ดำ, หมูโค และยำยุ้งข้าว
หอมสำหรับเมนูเด่นที่ไม่ควรพลาด จะเป็นอะไรเสียไม่ได้นอกจาก ‘แกงปูใบชะพลู’ ที่ใช้กรรเชียงปูก้อนสดขนาดใหญ่พร้อมกับเครื่องแกงสูตรพิเศษจากทางร้านยุ้งข้าวหอม ให้รสจัดจ้านตั้งแต่แตะปลายลิ้น มีกลิ่นหอมของใบชะพลู รับประทานกับขนมจีนหรือข้าวหอมนครศรีธรรมราชก็ลงตัว

ความพิเศษของทุกเมนูในร้านอยู่ที่การปรุงอาหารอย่างกลมกล่อมโดยปราศจากผงชูรส เครื่องแกงทั้งหมดที่ใช้เป็นวัตถุดิบและเป็นสูตรของทางร้าน รวมถึงการต าพริกแกงเอง ท าให้เมนูทุกเมนูมีอัตลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบฉบับ ‘ยุ้งข้าวหอม’ นอกจากนี้ยังได้สร้างปรากฎการณ์การรับประทานอาหารแบบไล่ลำดับ ด้วยการนำขนมหวานท้องถิ่นใต้มาปรุงอย่าง พิถีพิถัน เพื่อลดความเผ็ดร้อนหลังจากรับประทานอาหารที่มีรสจัดจ้าน อันได้แก่ ขนมโคน้ำกะทิ, ขนมตาหยาบ, โรตีกล้วยเสิร์ฟกับไอศกรีม และโอ้เอ๋ว เป็นต้น

ร้านยุ้งข้าวหอม อาหารได้สูตรดั้งเดิม จากเกาะสมุยการันตีความอร่อยด้วย รางวัล Michelin Guide The Plate 2019 – 2022 , Michelin Guide Bib Gourmand Award 2023

อาหารใต้โฉมใหม่ที่ถูกรังสรรค์โดย “เชฟอ้อม -สุจิรา พงษ์มอญ” เจ้าของรางวัล Michelin Guide Young Chef Award คนแรกของประเทศไทย โดยได้วางแนวคิดเรื่องการผสมวัฒนธรรมทั้ง 3 วัฒนธรรม ได้แก่ ไทย-พุทธ, ไทย-มุสลิม และไทย-จีน ทุกเมนู ทุกจานของที่ร้านล้วนคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแกงที่ส่งตรงมาจากเกาะสมุย เนื้อหมูปลอดสารพิษ ผักปลอดสารเคมีคัดพิเศษ ปูและกุ้งสดใหม่ชิ้นโตเต็มคํา และข้าวสวยพันธุ์ดี อีกทั้งทางร้านยังบรรจงปรุงทุกจานอย่างพิถีพิถัน

เพื่อคุณภาพและรสชาติที่ดีที่สุดทุกจาน สําหรับทุกๆมื้อของครอบครัว โดยมีเมนูแนะนํา ขายดีประจําร้านดังนี้ หมูผัดกะปิ ใบเหลียงผัดไข่ หมูโค กุ้งผัดกะปิสตอ แกงส้มปลาอินทรีย์ และกุ้งทอดซอสมะขาม

สาขา The Crystal เลียบทางด่วนรามอินทรา : 061-956-5656
สาขา แอมพาร์ค จุฬา : 063-465-6565